หน้าหลัก กิจกรรมผู้บริหาร

แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด

    
วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ณ สถานีตำรวจภูธรเวฬุวัน ตำบลสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จำนวน 6 คน เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก กรุงเทพมหานคร และจังหวัดพิจิตร พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 406,000 เม็ด รถยนต์และรถจักรยานยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการส่งยาบ้า รวม 5 คัน สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง และอาวุธปืนพกสั้นลูกซองไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก โดยทั้งหมดมาเช่าบ้านอยู่ บ้านเลขที่ 67 หมู่14 บ้านวังตอ ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมืองขอนแก่น และได้ใช้เป็นจุดพักยาเสพติดจำนวนมาก โดยกองกำลังบูรราการของจังหวัดขอนแก่นได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบ้านมีรถวิ่งเข้าออกตลอดทั้งวันเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น จึงพบยาบ้าจำนวนมากถูกเก็บไว้ในกระสอบปุ๋ย เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 406,000 เม็ด จึงทำการตรวจยึดและควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนโดยผู้ต้องหารับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของเครือข่ายแก๊งค้ายาบ้ามันทุกเม็ดและให้กลุ่มผู้ต้องหา ทำหน้าที่ส่งยาบ้า หรือที่เรียกว่า นักบิน นำยาไปส่งให้ลูกค้าตามจุดนัดหมาย ใน 6 จังหวัดภาคอีสาน คือ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม อุดรธานี และชัยภูมิ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้น่าจะมีการนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ไม่น้อยกว่า 1 ล้านเม็ด ซึ่งบางส่วนได้ขายไปแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งสืบสวนติดตามตัวขยายผลทันที
----------------------------------

เนื้อหาในหมวดนี้


• งานมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ 7 (I - SAN BOOK FAIR 2019) และงานมหกรรมเครื่องเขียนภาคอีสาน ครั้งที่ 2 (I - SAN STATIONARY FAIR)
• โครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการคัดแยกขยะที่ต้นทาง
• โครงการรวมพลังขับเคลื่อน ศปถ.จังหวัดสู่ ศปถ.อำเภอ ศปถ.ท้องถิ่น ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดขอนแก่น
• พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) และ Kick off โครงการจัดการศึกษาเชิงพื้นที่เพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา จังหวัดขอนแก่น
• พิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา
• พิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา
• พิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา
• การแข่งขัน "สุดยอดฝีมือ สายสัญญาณปี 7 (Cabling Contest)"
• โครงการขับเคลื่อนการพัฒนากัญชา พืชสมุนไพรเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์จังหวัดขอนแก่น
• โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในการขับเคลื่อนการบูรณาการความร่วมมือภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างควมเข้มแข็งทางเศรษฐกิจในส่วนภูมิภาค (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)